Karl Lagerfeld

Cùng sự kiện

Nàng Hậu và cái giá của chuyện “lỡ lời”

Đàn bà không cần quá nhiều tiền, chỉ cần bình yên là đủ

“500 đáp án” của Ngọc Trinh cho câu hỏi “Tiền nhiều để làm gì?”

Thể theo nguyện vọng của nhà thiết kế, thi hài ông sẽ được hỏa táng. Tro cốt sẽ được đặt cạnh tro cốt của người mẹ Elisabeth Bahlmann và người tình Jacques de Bascher.

Người phát ngôn của thương hiệu Karl Lagerfeld cho biết sẽ không có tang lễ cho giám đốc sáng tạo của Chanel, theo đúng nguyện vọng sinh thời của ông. “Mong ước của ông ấy sẽ được tôn trọng”, người phát ngôn nói.

Trong các bài phỏng vấn trước đây, Karl Lagerfeld luôn nói rất rõ về nguyện vọng ra đi của mình. Ông luôn cất giữ tro cốt của mẹ và bạn trai đã mất Jacques de Bascher và mong ước của ông là khi rời khỏi thế giới cũng được ở bên họ. 

 Bên cạnh đó, Lagerfeld cũng muốn tránh tổ chức tang lễ. Trong cuốn tiểu sử Jacques de Bascher, dandy de l’ombre (Jacques de Bascher, chàng công tử bóng đêm, năm 2017) của tác giả Marie Ottavi, Lagerfeld tiết lộ việc ông giữ tro cốt của bạn trai và mẹ ở nơi bí mật, chỉ một mình ông biết.

“Một ngày nào đó, chúng ta sẽ thêm tro cốt của tôi vào đó. Tôi không muốn chôn cất, không gì cả”, ông nói. Thêm vào đó, tác giả Ottavi nói rằng nhà thiết kế thậm chí còn muốn trộn lẫn tro cốt với mẹ vì bà là người rất gần gũi với ông.

Giải trí - Karl Lagerfeld - Ông hoàng Chanel: `Không chôn cất gì cả, tôi chỉ muốn chết yên ổn thôi`.

Karl Lagerfeld và người tình Jacques de Bascher (trái). Ảnh: WWD

Jacques de Bascher là mối tình đồng tính suốt đời của “huyền thoại” Karl Lagerfeld. Lagerfeld yêu Jacques de Bascher 18 năm, phải chia lìa vào năm 1989 khi Bascher qua đời vì bệnh AIDS ở tuổi 38. Nhưng sự thực là họ không quá thân mật. Ông nói với WWD: “Tôi say mê chàng trai đó nhưng tôi không có kết nối thể xác với cậu ấy. Tất nhiên, tôi bị quyến rũ vì sức hấp dẫn thể xác của cậu”.

Dù bản thân biết Bascher là “bad boy” tai tiếng khắp làng giải trí, Lagerfeld vẫn dành gần hai thập kỷ bên cạnh tay chơi người Pháp (sinh năm 1951). Đến tận những giây phút cuối cùng của Bascher, Lagerfeld vẫn túc trực thường xuyên cạnh giường bệnh viện.

Suốt 30 năm, từ khi Jacques de Bascher qua đời, biểu tượng thời trang Karl Lagerfeld vẫn không thể gắn bó với một ai khác.

Giải trí - Karl Lagerfeld - Ông hoàng Chanel: `Không chôn cất gì cả, tôi chỉ muốn chết yên ổn thôi`. (Hình 2).

Jacques de Bascher, người tình mà Lagerfeld yêu nhất.

Nhà thiết kế trải lòng về cái chết trong sách tiểu sử Jacques de Bascher: “Tôi đến thế giới này và rời đi thôi. Nhưng không có gì phải vội vã cả. Tôi giống như Quý bà Porgès, người sống trong Thời kỳ Tươi đẹp. Khi nàng chết, người ta nói nàng là kẻ sống sót duy nhất của một thế giới mà nàng không thuộc về. Ồ, cái thế giới này, tôi cũng không thuộc về nó”.

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Pháp Numéro vào tháng 4/2018, Lagerfeld cũng nói rõ nguyện vọng không tổ chức tang lễ. “Thật khủng khiếp”, ông bộc lộ quan điểm, “Không chôn cất gì cả. Tôi chỉ muốn chết yên ổn thôi”.

“Từ mấy câu chuyện thương tâm nhà Hallyday, tôi thấy đám tang ở nhà thờ Madeleine như trò đùa vậy”, ông nhắc đến đám tang khổng lồ của nam ca sĩ Pháp Johnny Hallyday, có hàng trăm nghìn người đến dự, bao gồm cả các cựu và đương kim Tổng thống Pháp.

Trang Dung

- Theo :Eo thon sau sinh